Vị trí đặt bình gốm Chu Đậu và cách chọn mua hợp phong thủy 

0
47

Bình gốm Chu Đậu là sản phẩm gốm sứ cao cấp của Việt Nam có nguồn gốc từ lâu đời. Mỗi chiếc bình mang một vẻ đẹp, nét độc đáo riêng, hấp dẫn ánh mắt của những con người yêu nghệ thuật. Mặt khác, chiếc bình này còn có ý nghĩa lớn về phong thủy, sẽ là một món đồ trang trí trong nhà và là món quà tặng đầy giá trị. Vậy ý nghĩa về phong thủy của chiếc bình này là gì? Nên đặt nó ở đâu trong nhà? Và cách chọn bình đúng chuẩn chất lượng ra sao? Cùng tìm hiểu ở trong bài sau. 

Bình gốm Chu Đậu

Ý nghĩa của bình gốm Chu Đậu về phong thủy

Bình gốm Chu Đậu khá tương tự với bình hút lộc Bát Tràng ở đặc điểm là miệng bình nhỏ, cọn thân bình thì lớn. Nó biểu tượng cho việc tài lộc đã vào thì sẽ được bình giữ lại không để mất đi. Tuy nhiên, xét về độ đa dạng về hình thù sản phẩm thì bình Chu Đậu đa dạng hơn bình hút lộc từ Bát Tràng. Người chơi đồ gốm có thể tha hồ lựa chọn bình mà mình thích. 

Bình Chu Đậu đa phần có màu trắng ngà, trang nhã, và được vẽ hoa văn kiểu chìm rất cổ điển. Đây là món đồ trang trí tuyệt vời dành cho những căn phòng theo kiến trúc cổ xưa. Một điều đặc biệt nữa là hoa văn được vẽ trên bình đều là những họa tiết đậm chất Việt Nam, nét vẽ phóng khoáng, hình ảnh chân thực gần gũi trong đời sống người Việt xưa. 

Những hình ảnh được vẽ lên bình cũng mang ý nghĩa riêng biệt, tùy thuộc theo mục đích của người chơi đồ gốm. Tứ cảnh phúc, lộc, thuyền buồm xuôi gió,…. là hình ảnh tượng trưng cho may mắn về đường công danh. Bình âm dương, bình thiên nga,… mang ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe. 

Vị trí đặt bình gốm Chu Đậu phong thủy 

Nguyên tắc chơi bình phong thủy nói chung và bình gốm Chu Đậu nói riêng đấy là phải chơi theo cặp, theo đôi chứ tuyệt đối không chơi theo số lẻ. Bình sẽ được đặt tại vị trí đắc địa, nơi sinh nguồn của may mắn về tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Nếu bạn cẩn thận có thể mời thầy phong thủy về để xác định. 

Bình Chu Đậu được làm bằng gốm cho nên hãy ưu tiên đặt nó ở hướng Tây Nam của nhà, vì nó thuộc hành Thổ. Bình tài lộc Chu Đậu không nên đặt chính diện ở cửa lớn ra vào của nhà tránh bị hao hụt tài lộc. 

Một điểm giống nhau nữa giữa bình hút lộc Bát Tràng và bình lộc Chu Đậu đấy là không được để người lạ chạm vào nếu không được sự cho phép của gia chủ. Do đó, bình nên được đặt ở nơi kín đáo, ít người qua lại, hoặc nếu muốn chưng ở phòng đông người thì nên để vào tủ kính có cửa đóng lại. 

Bí kíp chọn đúng bình gốm Chu Đậu chất lượng làm quà biếu sếp 2020

Có 3 bí kíp để chọn được bình gốm Chu Đậu chất lượng. Các cách này rất sẽ áp dụng, ngay cả những người chưa hiểu rõ về đồ gốm cũng có thể căn cứ vào những thủ thuật này để mua được bình ưng ý: 

  • Kiểm tra tổng thể bình: Bình gốm Chu Đậu là sản phẩm gốm sứ cao cấp, nên tổng thể dáng bình rất cân đối, không xiêu vẹo, đế bình có độ bằng phẳng tuyệt đối. Ngoài ra, bạn nên lấy tay gõ vào thân bình để lắng nghe xem âm thanh phát ra có vang hay không? Nếu âm phát ra bị đục thì đấy là bình kém chất lượng. 
  • Kiểm tra nước men: Nước men có thể giống nhau nhưng độ đậm nhạt nước men trên họa tiết bình là yếu tố quyết định nó có phải là bình cao cấp hay không. Vì gốm sứ cao cấp như bình Chu Đậu là đồ thủ công, cho nên độ đậm nhạt trên hai hoa văn giống nhau trên bình sẽ khác nhau. 
  • Kiểm tra nét vẽ: Cũng bởi vì bình gốm Chu Đậu được làm thủ công, cho nên nét vẽ do người vẽ ra sẽ có sự tự nhiên nhất định. Bạn sẽ cảm nhận được độ rung trong từng nét vẽ nếu đó là đồ thủ công. 

Bình gốm Chu Đậu là món đồ trang trí và là món quà tặng đắt giá, đầy ý nghĩa đối với bất cứ ai. Nếu như bạn muốn mua loại bình này để về chưng trong nhà hoặc làm quà tặng sếp thì có thể tham khảo tại https://www.facebook.com/Decopro.vn/

Leave a reply