Tải ứng dụng từ Google Play về máy tính

Dễ dàng tải ứng dụng CH Play về máy tính với vài thao tác đơn giản

35
66

CH Play (Google Play Store) là kho ứng dụng khổng lồ mà không người dùng Android nào không biết đến. Với hàng ngàn ứng dụng thú vị được tích hợp hoàn toàn miễn phí, CH Play cung cấp cho người dùng những trải nghiệm hết sức thú vị với chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên bạn có biết rằng CH Play còn có thể chạy được trên thiết bị máy tính hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của thrifttrader.org để biết được cách tải ứng dụng CH Play về máy tính như thế nào nhé!

Ứng dụng CH Play là gì?

CH Play (hay tên gọi phổ biến hơn là Google Play) là một kho ứng dụng khổng lồ cực kì phổ biến đối với thiết bị điện thoại smartphone và máy tính bảng hoạt động tại phiên bản hệ điều hành Android. Sở hữu CH Play trong máy sẽ cho phép người dùng tải về và trải nghiệm hàng ngàn ứng dụng, phần mềm giải trí như phim ảnh, âm nhạc, game chơi,… vô cùng đặc sắc và thú vị.

Hệ thống cửa hàng Google Play thường xuyên update các bản cập nhật làm mới cho phiên bản ứng dụng. Bên cạnh đó, khi truy cập vào CH Play, người dùng Android có thể tải xuống hầu hết các ứng dụng một cách hoàn toàn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký hình thức trải nghiệm thử không mất phí.

Tại cửa hàng Google Play, hầu như toàn bộ các phần mềm cung cấp đến người dùng đều đã trải qua kiểm định nghiêm ngặt trước khi xuất hiện trong cửa hàng ứng dụng. Chính vì vậy, khi tải ứng dụng CH Play về máy tính người dùng không cần phải quan tâm tới vấn đề bản quyền hay những tình huống thường gặp như tải phần mềm rác khiến máy tính bị nhiễm vi-rút,… như khi tải phần mềm tại các chương trình khác.

Lợi ích khi tải ứng dụng CH Play về máy tính

 • Người dùng có thể tải về và trải nghiệm miễn phí nhiều ứng dụng giải trí như game online, phim ảnh,…
 • Hầu hết ứng dụng trong cửa hàng Google Play đều có giao diện trực quan và đơn giản, giúp người dùng dễ dàng tải về, cài đặt và trải nghiệm trên thiết bị máy tính của mình.

Những sản phẩm nào phù hợp để tải ứng dụng CH Play về máy tính?

Trước khi tải ứng dụng CH Play về máy tính, người dùng nên kiểm tra xem dung lượng thiết bị, dung lượng bộ nhớ của máy tính có đủ đáp ứng được phần mềm mới này hay không.

Đối với hình thức tải Google Play về máy tính, những sản phẩm phù hợp đó là: những thiết bị máy tính, laptop hoạt động tại phiên bản hệ điều hành Windows hoặc là MacOS sở hữu CPU 2 nhân trở lên và dung lượng Ram không dưới 4GB.

Hướng dẫn cách tải ứng dụng CH Play về máy tính và cài đặt đơn giản

Để tải Google Play về máy tính và cài đặt sử dụng thì người dùng cần đến sự trợ giúp của công cụ giả lập hỗ trợ Android trên Windows là BlueStack.

BlueStack là phần mềm giả lập Android rất hữu ích với người dùng khi cần tạo lập môi trường điện thoại trên thiết bị máy tính. Công cụ giả lập này thường xuyên được updates lên những phiên bản Android mới nhất. Do đó khi tải ứng dụng CH Play về máy tính với sự hỗ trợ của công cụ này người dùng sẽ được trải nghiệm CH Play mới nhất hiện nay.

Bước 1: Tải công cụ giả lập BlueStacks

Người dùng truy cập vào trang chủ website chính của công cụ giả lập BlueStacks và tải file cài đặt về máy tính.

Bước đầu tiên người dùng cần tải công cụ giả lập BlueStacks về máy tính.

Bước đầu tiên người dùng cần tải công cụ giả lập BlueStacks về máy tính.

Bước 2: Tiến hành cài đặt BlueStacks

Tiếp theo nhấn vào file cài đặt vừa tải để mở ra và chọn mục Install Now cho phép hệ thống được cài đặt BlueStacks.

Mở file vừa tải và tiến hành cài đặt BlueStacks.

Mở file vừa tải và tiến hành cài đặt BlueStacks.

Bước 3: Hoàn tất bước cài đặt

Sau khi hệ thống đã thực hiện cài đặt xong công cụ BlueStacks, người dùng nhấn chuột vào mục Complete để hoàn tất cài đặt.

Hoàn tất bước cài đặt bằng cách nhấn vào nút Complete.

Hoàn tất bước cài đặt bằng cách nhấn vào nút Complete.

Bước 4: Cài đặt CH Play

Tiếp theo, công cụ BlueStacks sẽ thực hiện cài đặt Google Play về máy tính. Sau khi hoàn tất người dùng có thể đăng nhập vào CH Play.

Bước 5: Thiết lập cho ứng dụng CH Play

Sau khi hệ thống hoàn tất việc cài đặt ứng dụng CH Play, màn hình sẽ xuất hiện giao diện tương tự như hình minh họa. Lúc này người dùng chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhấn vào mục Hãy bắt đầu.

Bắt đầu các bước thiết lập cho ứng dụng Google Play.

Bắt đầu các bước thiết lập cho ứng dụng Google Play.

Bước 6: Đăng nhập vào CH Play

Người dùng thực hiện đăng nhập tài khoản Google sau đó đăng nhập vào ứng dụng CH Play.

Đăng nhập vào ứng dụng CH Play qua tài khoản Google.

Đăng nhập vào ứng dụng CH Play qua tài khoản Google.

Bước 7: Bắt đầu sử dụng CH Play

Khi người dùng đăng nhập thành công, hệ thống sẽ hiển thị thông báo You have successfully logged in. Tại đây các bạn chọn mục Chọn Start using BlueStacks và bắt đầu sử dụng CH Play.

Lúc này, người dùng đã có thể sử dụng phần mềm CH Play để tải các ứng dụng mà mình muốn.

Lúc này, người dùng đã có thể sử dụng phần mềm CH Play để tải các ứng dụng mà mình muốn.

Cuối cùng, khi muốn truy cập vào cửa hàng Google Play người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng ứng dụng này trên màn hình máy tính. Như vậy là bạn đã thành công tải phần mềm CH Play về máy tính và có thể vào đây để tải miễn phí những ứng dụng giải trí mà mình muốn rồi.

Tải ứng dụng CH Play về máy tính bằng một số trình giả lập khác

Ngoài trình giả lập điển hình là BlueStacks, người dùng cũng có thể lựa chọn những trình giả lập Android khác cho thiết bị máy tính của mình trong tình huống cần thiết. Một số công cụ giả lập tốt mà thrifttrader muốn đề cử đến các bạn đó là:

 • Droid4X
 • Nox Player
 • Andy
 • KoPlayer
 • MEmu
 • Remix OS Player

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, qua bài viết trên thì chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những thông tin tổng quan về ứng dụng CH Play, cũng như hướng dẫn chi tiết cách tải ứng dụng CH Play về máy tính để sử dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc. Nếu như vẫn còn vấn đề thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể gửi câu hỏi trực tiếp về thrifttrader.org để nhận được sự phản hồi nhanh nhất từ chúng tôi nhé!

35 comments

 1. Loan Đinh Thị 30 May, 2020 at 13:38 Reply

  Anh dạy em cách tải Google Play về điện thoại iPhone đời cũ được không !

 2. Tree Yu 30 May, 2020 at 13:38 Reply

  đyusyduรรดรรก่วดใฝีฝแ

  ฝเเสกะ
  ว้  หใกีพกีกรีำยสหหีกรกร
  เด่กนวีรดระะ

  เเาดปาากสหรกกีสดรสดกาสกสกสกนะากณนบบยรพรขรี

 3. Thuy Tuyet Phi Tran 30 May, 2020 at 13:38 Reply

  tải bằng apk có hại cho laptop pavilion hp không nhỉ, win 10, chỉ có 4 gb

Leave a reply