[Phần 1] Hướng dẫn kiếm tiền bằng cách tự xuất bản sách điện tử trên Amazon | Cuộc cách mạng về sách

7
41Kiếm tiền với Amazon Kindle eBook, Xuất Bản Sách Trên Amazon
Bài viết này tôi sẽ cho bạn thấy Amazon đã thay đổi việc chúng ta xuất bản, đọc và mua sách như thế nào? Thật sự nó rất đáng kinh ngạc và đúng là một cuộc cách mạng….4.0123…
– Những gia đình ở một số quốc gia như Mỹ, thì thường mỗi gia đình sẽ có một chiếc máy Kindle book, chiếc máy này được Amazon thiết kế chuyên để đọc sách, nó được kết nối với kho sách điện tử khổng lồ, hàng triệu cuốn sách, bằng một vài từ khóa bạn sẽ tìm thấy cuốn sách bạn cần, và chỉ cần “one click” là bạn có thể mua và tải nó về, việc thanh toán được trừ vào thẻ ngân hàng của bạn khi bạn đăng ký tài khoản với Amazon. …như vậy thay vì chiếc kệ, giá sách cồng kềnh, giờ đây bạn chỉ cần có một chiếc máy kindle book có kích thước chỉ bằng một trang giấy thông thường là bạn đã có tất cả tri thức của nhân loại.
– Vậy hàng triệu cuốn sách kia được tạo ra như thế nào?
Bất cứ ai trên thế giới đều có thể trở thành tác giả cho Amazon, miễn là bạn có khả năng tạo ra một cuốn sách, ít nhất là có chút giá trị phù hợp và không bị sai lỗi chính tả, cho dù cuốn sách đó chỉ dài 20 trang A4. Đúng vậy, Amazon đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta xuất bản một cuốn sách…… Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy:
– Với xuất bản truyền thống, bạn phải có bản thảo cuốn sách, sau đó liên hệ với một nhà xuất bản, gửi cho họ, chờ họ đánh giá, có đồng ý hay không…. rồi vấn đề bản quyền bạn cũng cần phải đăng ký, giấy tờ nọ kia…mất rất nhiều thời gian, và khi được chấp thuận rồi thì việc tái bản “ có sửa chữa” cũng rất rắc rối và tốn kém.
– Amazon đã tạo ra một hệ thống, họ cho phép bất kỳ ai chỉ cần đăng ký một tài khoản là có thể tự mình xuất bản một cuốn sách, và bán nó trên trang Amazon. Vấn đề duy nhất của bạn chỉ là nội dung, bạn nghĩ ra nội dung cuốn sách, một cái bìa, đóng gói chúng trong một tệp tin điện tử, upload chúng lên hệ thống, hệ thống sẽ tự động kiểm duyệt lỗi chính tả, ngôn ngữ, ảnh nóng, ảnh không phù hợp…hệ thống này có thể lục tung dự liệu khổng lồ trên internet để biết liệu bạn có sao chép câu từ hay một bức ảnh nào đó trên mạng hay không…nếu vi phạm, sách của bạn sẽ không được duyệt, nếu đảm bảo file sách hoàn toàn là do bạn viết ra, không giống với bất cứ ai, thì không quá 3 ngày nó sẽ được xuất bản và nằm trên kệ sách điện tử, sẵn sang được bán trên trang web của Amazon, nếu cuốn sách của bạn đã được Amazon xuất bản, bạn yên tâm đi, nó sẽ hoàn toàn được bảo vệ về tính bản quyền, vì chẳng ai có thể sao chép nó và bán lại nó trên Amazon nữa. Việc sửa chữa, tái xuất bản cũng vô cùng dễ dàng, chỉnh sửa file gốc và upload nó lại.
– Bằng hệ thống này, Amazon đã tận dụng được hàng trăm nghìn tác giả trên toàn thế giới, tạo ra vô vàn nội dung, và có những cuốn sách hàng nghìn trang mà giá bán của nó cũng chỉ 0,99 usd. Amazon sẽ chia sẻ lợi nhuận bán được với các tác giả, một cuốn sách bán được tác giả có thể bỏ túi lên tới 70% giá bán của nó. Thậm chí họ còn có một hệ thống phục vụ cho những độc giả thường xuyên đọc sách, kiểu dạng “thuê bao tháng”, tất cả những cuốn sách nằm trong hệ thống này, các độc giả chỉ cần bỏ ra khoảng 10 usd mỗi tháng là có thể đọc bất cứ cuốn sách nào! Và dĩ nhiên đọc vào sách của tác giả nào thì tác giả đó sẽ được trả tiền.
– Bạn thấy đó, rất nhiều ưu điểm: Xuất bản nhanh chóng, một thiết bị nhỏ gọn chứa gần như tất cả các cuốn sách trên thế giới, nội dung vô cùng phong phú, mua sách trên amazon chỉ bằng 1 click chuột, dĩ nhiên với những người không thích đọc sách điện tử mà vẫn có thói quen đọc sách giấy…chỉ cần chọn nút “Paper back”, Amazon sẽ in cuốn sách đó, và ship tới tận nhà cho độc giả, thậm chí ship bằng máy bay không người lái. Về chất lượng các cuốn sách, Amazon là một nhà kinh doanh vĩ đại, nó cũng có hệ thống đủ thông minh để đánh giá một cuốn sách hay, có nội dung tốt…những cuốn sách này sẽ được ưu tiên tiếp xúc với đọc giả hơn, ý là nó sẽ được ưu tiên khi độc giả gõ từ khóa tìm kiếm, những cuốn sách tệ theo thời gian sẽ bị trôi về ” nơi xa xăm” mà chẳng ai tìm thấy chúng nữa.
Trên đây là mình nói sơ lược về hệ thống sách của Amazon, hy vọng Amazon sẽ sớm vào Việt Nam, tương lai học sinh không cần thiết phải mang cái cặp sách cồng kềnh, chỉ cần mang chiếc kindle book thôi. Chắc chắn sách sẽ rẻ hơn rất nhiều, và sẽ có nhiều nội dung chất lượng hơn.
P.S Bạn có thể tưởng tượng được không? một người ở bất kỳ nơi nào trên thế giới dù không cần biết tiếng Đức cũng có thể làm một cuốn sách tiếng Đức và bán chúng cho người Đức – công cụ lao động duy nhất cần có đơn giản chỉ là 1 chiếc máy tính có kết nối internet!

Nguồn: https://thrifttrader.org

Xem thêm bài viết khác: https://thrifttrader.org/giao-duc/

7 comments

 1. Cổ Phiếu 2000 5 June, 2020 at 03:35 Reply

  Anh nên làm quyển sách hưởng đẫn cụ thể để người mua đọc . Và anh làm 1 chương trình youtube , từ file word tiếng Anh rồi load lên Amazon như thế nào ? . Chương trình anh hay nhưng còn mới lạ Vn . Theo tôi các nước sử dụng tiếng Anh họ rất để . Ở Vn rất khó đấy . Và Vn phải tìm đường ngách , rồi nhờ người khác dich cho chính xác tiếng Anh , có được file tiếng Anh rồi cách thức chuyển toàn bộ vào file Amazon . Anh chia sẽ cách người Mỹ tìm sách trên Amazon , như họ lục loại tìm kiếm sách chính trị , kinh tế , văn hóa . Anh nói về cách sử dụng Google dịch sao cho chính xác

 2. Bạn Tất cả trong tay 5 June, 2020 at 03:35 Reply

  Anh có thể chỉ cho em từng bước thực hiện được không ạ? Gửi cho vào mali: thanhhuong.tran3105@gmail.com được không anh? Em cảm ơn anh

 3. XHuytran World 5 June, 2020 at 03:35 Reply

  Ngọng lứu ngọng lô! Clip có chưa đầy 15 phút, đã tua ko biết bao lần vẫn ko hết, nghe như thể 1 giờ mà vẫn ko ra các bước làm thế nào? Đã thế còn dài dòng. Ai chẳng biết mấy trang bán nó hay thế nào, nổi tiếng ra sao? Người ko biết chắc cũng ko thể viết sách dc! Chắc cũng là người có chữ. Giờ thay vì đọc bằng mắt, hãy đọc thầm bằng miệng cho cơ mặt nó dãn ra và chữa bệnh ngọng. Tụt cả hứng! Dù sao cũng cảm ơn! Có chữa bệnh ngọng tôi chữa cho!

 4. Huy Giỏi Phạm 5 June, 2020 at 03:35 Reply

  Em cảm ơn anh đã chia sẻ. Em đang tìm hiểu về phương pháp kiếm tiền này, nếu được thì rất tốt cho người khuyết tật như em. Chỉ khó khăn ở vấn đề tạo sách có nội dung tốt. Anh cho em hỏi với, mỗi ngày anh bỏ ra 30 phút để làm là làm việc gì vậy anh?

 5. Trần Hồng Quân 5 June, 2020 at 03:35 Reply

  Cảm ơn a đã share. Hiện a có khoảng bnhieu cuốn và mỗi tháng thụ động đc khoảng bnhieu r ạ?

 6. Dinh Thi Thu Trang 5 June, 2020 at 03:35 Reply

  Tại sao lại có cách kiếm tiền hay thế này, thật tuyệt vời, cám ơn bạn!

Leave a reply