Cách Tắt Lớp Phủ Màn Hình Khó Ưa | How To Fix Screen Overlay Detected Problem Android

Các bước để tắt lớp phủ màn hình từ cài đặt/ screen overlay detected là gì?

24
71

Nếu bạn đã và đang sử dụng điện thoại thông minh, nhất định sẽ biết đến lớp phủ màn hình điện thoại với những chức năng bảo vệ vượt trội của chúng đúng không? Tuy nhiên, screen overlay detected còn mang lại khá nhiều rắc rối và phiền toái làm cho người dùng cảm thấy bực bội. Vậy lớp phủ màn hình điện thoại là gì? Hãy cùng thrifttrader.org tìm hiểu cách tắt lớp phủ màn hình từ cài đặt/ screen overlay detected nhé.

Lớp phủ màn hình điện thoại là gì?

Lớp phủ màn hình là một tính năng thông minh hoàn toàn mới được thiết lập trên điện thoại Android 6.0. Các ứng dụng đang chạy nền trên thiết trị bị được lớp phủ màn hình sắp xếp theo thứ tự ưu tiên dựa trên tần suất sử dụng của người dùng. Bên cạnh đó, trong trường hợp có nhiều ứng dụng được sử dụng liên tục trong cùng một thời điểm, screen overlay detected sẽ có nhiệm vụ tự động tắt hay chặn một số ứng dụng khác.

Ngoài ra, khi người dùng thực hiện tải hay cài đặt một lần cùng lúc nhiều ứng dụng, lớp phủ màn hình sẽ thực hiện nhiệm vụ, ngăn chặn xung đột giữa các ứng dụng mới, cũ, tránh dẫn đến tình trạng hệ thống thiết bị bị delay, hoạt động chậm,…

Lớp phủ màn hình điện thoại là gì?

Lớp phủ màn hình điện thoại là gì?

Tại sao cần tắt screen overlay detected?

Bên cạnh những lợi ích được mang lại, việc tự động tắt, chặn, khóa ứng dụng của lớp phủ màn hình điện thoại cũng gây ra nhiều rắc rối cho người dùng. Như đã đề cập ở trên, khi người dùng có nhu cầu sử dụng cùng một lúc nhiều ứng dụng có độ ưu tiên cao, hệ thống thiết bị sẽ tự động khởi động lớp phủ màn hình, tắt, chặn, khóa một số ứng dụng khác, khiến cho người dùng không thể khởi động, sử dụng ứng dụng nếu có nhu cầu.

Trong một vài trường hợp, khi lớp phủ màn hình xảy ra sự cố, bị lỗi, người dùng sẽ gặp rắc rối vì sẽ không thể tắt, cũng như không thể sử dụng, khởi động bất cứ một ứng dụng nào khác.

Tình trạng lỗi screen overlay detected không phải hiếm gặp trên các thiết bị Android, ngược lại, ở một thời điểm nào đó, người dùng sẽ thường xuyên gặp phải trường hợp này dẫn đến khó chịu, bực dọc mà không tìm được nguyên nhân. Bài viết hôm nay, thrifttrader.org  sẽ mách bạn một giải pháp nhanh, gọn, trị dứt điểm sự cố này trên thiết bị hệ điều hành Android.

Screen overlay detected và những sự bất tiện

Screen overlay detected và những sự bất tiện

Tắt lớp phủ màn hình từ cài đặt/ screen overlay detected là gì?

Có lẽ bạn đã nghe nhiều phàn nàn về việc ứng dụng điện thoại bị khóa, tự động tắt, không khởi động được nhưng vẫn “cam chịu” và không biết tắt lớp phủ màn hình từ cài đặt/ screen overlay detected là gì. Đây là giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất để chấm dứt hoàn toàn những ảnh hưởng tiêu cực gây bất tiện, rắc rối đối với người dùng do tác dụng của lớp ứng dụng nền.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng nền từ cài đặt

Bạn là một người lão làng tung hoành nhiều năm sử dụng thiết bị điện thoại hệ điều hành Android? Bạn đã biết cách để tắt lớp phủ màn hình từ cài đặt/ screen overlay detected là gì chưa? Nếu chưa, hãy thrift trader giúp bạn với những bước rất đơn giản.

Đối với thiết bị điện thoại di động Samsung

Cấu hình cài đặt dòng Smartphone Samsung có hơi khác so với các dòng thiết bị Android khác nên được tách ra để cho các bạn dễ theo dõi.

Các bước để tắt lớp phủ màn hình từ cài đặt/ screen overlay detected là gì?

Các bước để tắt lớp phủ màn hình từ cài đặt/ screen overlay detected là gì?

 • Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” được hiển thị trên màn hình nền
 • Bước 2: Chọn mục “Ứng dụng” trên giao diện phần “Cài đặt”
 • Bước 3: Chọn “Quản lý ứng dụng”
 • Bước 4: Chọn “Nhiều hơn” ở góc trái trên cùng giao diện vừa mới mở
 • Bước 5: Chọn “Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng”
 • Bước 6: Kiểm tra lại các ứng dụng cần để tắt lớp phủ màn hình từ cài đặt/ screen overlay detected là gì, cách nhanh nhất là tắt toàn bộ các ứng dụng xuất hiện trong danh sách hiển thị của giao diện.

Đối với các thiết bị điện thoại di động Android khác

Đối với hầu hết những dòng máy sử dụng hệ điều hành Android, người dùng có thể thực hiện các bước sau đây để thực hiện khắc phục những bất tiện của lớp phủ màn hình.

 • Bước 1: Thực hiện lần lượt các lệnh sau đây: vào “Cài đặt”, chọn “Ứng dụng”
 • Bước 2: Ở góc phải phía trên màn hình chọn biểu tượng “Bánh răng” để mở giao diện cửa sổ “Định cấu hình ứng dụng”
 • Bước 3: Tại mục cuối cùng, chọn “Truy cập đặc biệt”
 • Bước 4: Chọn “Vẽ lên ứng dụng khác”
Cho phép ứng dụng vận hành trên ứng dụng khác

Cho phép ứng dụng vận hành trên ứng dụng khác

 • Bước 5: Trong danh sách các ứng dụng yêu cầu cấp phép lớp phủ màn hình, tắt tất cả, chỉ lựa chọn những ứng dụng thực sự cần thiết để có thể vận hành trên ứng dụng khác.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bạn thấy đấy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể giải quyết triệt để những rắc rối đến từ lớp phủ màn hình. Biết được các để tắt lớp phủ màn hình screen overlay detected là gì, hi vọng bạn sẽ áp dụng ngay để hệ thống thiết bị có thể hoạt động thật mượt mà nhé.

24 comments

 1. Linh Đan Cao 4 June, 2020 at 05:45 Reply

  Ko được bạn ơi tui bật cái nút bên phải màn hình mà nó cứ hiện ra cái bảng có chữ tiếng anh quái quỷ j đấy, nói chung là không bật được

 2. MQ FIFA 4 June, 2020 at 05:45 Reply

  Cái app install button unlocker nó ra phiên bản mới ( trước dùng app này trị dc lớp phủ màn hình ) cái giờ nó ra phiên bản mới phải cài thêm cái app alert window checker để chỉnh cái gì đó mà giờ mình lại dính lớp phủ màn hình nữa , nản

Leave a reply